Chung tay ứng phó biến đổi khí hậu, 13.000 cây phi lao do ABBANK tài trợ vừa được trồng tại rừng phòng hộ ven biển Tiền Giang

Ngày 28/05, lễ ra quân trồng hơn 13.000 cây phi lao do Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) phối hợp cùng Trung tâm Truyền thông Tài Nguyên & Môi trường (thuộc Bộ Tài Nguyên & Môi trường) tổ chức, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đã diễn ra tại rừng phòng hộ ven biển xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang. 

Hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Xanh An Bình - Xanh Việt Nam” của ABBANK. Đây là năm thứ 3 chương trình đồng hành phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường) hưởng ứng sáng kiến 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ trong 5 năm 2021 - 2025.
Cuối tháng 5 là thời điểm có điều kiện thời tiết, khí hậu phù hợp để đưa cây giống vào sâu trong các vùng rừng phòng hộ mà vẫn đảm bảo tỷ lệ sống sót cao nhất. Với sự đón nhận và hỗ trợ tích cực của lực lượng địa phương, hành trình trồng rừng cho Tiền Giang đã diễn ra thuận lợi.

Ông Bùi Ngọc Bảo - Trung uý - Phó đội trưởng Vận động quần chúng Đồn Biên phòng xã Phú Tân cho biết: “Những năm gần đây, diện tích đất rừng phòng hộ ven biển của xã bị ảnh hưởng trầm trọng do nước biển dâng xâm thực và xói lở. 13.000 cây xanh được trồng hôm nay là sự đóng góp vô cùng thiết thực và hữu ích của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ địa phương khôi phục lại diện tích đất rừng đã mất và tăng cường vành đai bảo vệ cuộc sống của người dân trước những nguy cơ gây hại của thiên tai.”

Đại diện đơn vị đồng hành, Bà Đỗ Thị Ngọc – Giám đốc ABBANK Tiền Giang cũng chia sẻ: “Hoạt động An sinh xã hội của ABBANK những năm gần đây luôn ưu tiên theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững của xã hội. Đó là lí do Ngân hàng chúng tôi nhanh chóng chọn hưởng ứng sáng kiến 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng chính phủ vào năm 2021, nỗ lực duy trì, phối hợp với các địa phương trên toàn quốc trong việc tăng thêm diện tích rừng thiết yếu. Nhận thấy sự nghiêm trọng của việc sạt lở và mất rừng phòng hộ tại Tiền Giang những năm gần đây, chúng tôi quyết định hành động ngay để góp phần hỗ trợ địa phương trong việc triển khai các dự án ứng phó Biến đổi khí hậu.”

Buổi lễ ra quân trồng cây diễn ra thành công tốt đẹp đã đánh dấu việc hoàn thành các hoạt động hỗ trợ cộng đồng của chương trình Tết An Bình 2023 bao gồm:  trao tặng 25 suất học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng cho 25 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2 xã Phú Tân và Tân Thới; đóng góp cùng bà con 5km đường ống nước sạch (nước máy) cho 136 hộ dân 2 xã này do ở xa đường ống chính chưa tiếp cận được với nguồn nước máy; và đặc biệt là trao tặng và trồng hơn 13.000 cây xanh tại rừng phòng hộ xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.
Về ABBANK
Với định hướng là một Ngân hàng bán lẻ thân thiện với cộng đồng, ngay từ những ngày đầu mới thành lập, ABBANK đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực trên khắp cả nước. Trong các năm trở lại đây, ABBANK đã dành một nguồn lớn ngân sách cho các hoạt động cộng đồng và trách nhiệm với xã hội, tiêu biểu kể đến như: Tết An Bình, dự án An Nghiệp, các hoạt động hỗ trợ, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, trao tặng nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên, dự án Room to read - Thư viện thân thiện tại 24 trường tiểu học công lập tại Lâm Đồng và Hải Phòng, xây dựng phòng học cho Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Nậm Ban phối hợp với báo Dân trí, chương trình “Cặp lá yêu thương” phối hợp cùng Trung tâm tin tức VTV24, Giải thưởng Nhân tài đất Việt (Báo Dân Trí thực hiện), Quỹ học bổng Ông bà Giáo sư Nguyễn Thiện Thành, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Tiếp sức đến trường… Chỉ tính riêng trong năm 2022, ABBANK đã chi hơn 11 tỷ đồng cho các hoạt động An sinh xã hội.